แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - amopro

หน้า: [1] 2 3 ... 112
2
ตอนนี้ผมเรียนอยู่ชั้นปี 4
ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมคณะนิเทศศาสตร์ เอกการโฆษณา..
แต่อยากฝึกงานกับทางสายการบินมากครับ

- ยินดีต้อนรับครับแต่พูดกันตรงๆเลยว่าสายการบินต่างๆมีพื้นที่จำกัดในการรับน้องๆเข้าฝึกงานครับ

ไม่ทราบว่ามีสายการบินไหนบ้างที่เปิดรับนศ.ฝึกงานในสายงานทางการโฆษณาบ้างครับ เช่น พวก creative/AE/event/etc.ครับ
พี่แนะนำให้น้องส่งเอกสารไปที่สำนักงานของสายการบินใหญ่ๆที่เค้ามีแผนกการตลาดหรือ PR เช่น Singapore Airlines, Thai Airways, Airasia ดูครับ

3
Walk in เข้าไปได้เลยคะ

4
ไม่มีนะคะ

5
เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อ 7 กรกฎาคม 2557 สำหรับสายการบินน้องใหม่ "นิวเจนแอร์เวย์ส" ภายใต้การลงทุนของบริษัท สบายดี แอร์เวย์ส จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 200 ล้านบาท ก่อนจะเพิ่มทุนเป็น 305 ล้านบาท เมื่อไม่นานมานี้ พร้อมเพิ่มดีกรีรุกขยายตลาดเที่ยวบินเช่าเหมาลำ (ชาร์เตอร์ไฟลต์) ต่อเนื่อง

ปัจจุบันมีสัดส่วนผู้ถือหุ้นเป็นนักธุรกิจชาวไทย 65% และอีก 35% ถือครองโดยนักธุรกิจชาวจีน เจ้าของบริษัทค้าส่งทัวร์ (โฮลเซล) รายใหญ่ ทำตลาดดึงคนจีนเที่ยวไทยครอบคลุม 17 เมืองทั่วแดนมังกร

"ประชาชาติธุรกิจ" มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ "เจริญพงษ์ ศรประสิทธิ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนิวเจนแอร์เวย์ส ถึงภาพรวมตลาดชาร์เตอร์ไฟลต์ และทิศทางการลงทุนขยายธุรกิจ รองรับตลาดทัวร์จีน รวมถึงแผนลงทุนระยะยาว เพื่อวางรากฐานการเติบโตให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

"เจริญพงษ์" ฉายภาพรวมธุรกิจให้ฟังว่า "นิวเจนแอร์เวย์ส" ทำตลาดขายเที่ยวบินเช่าเหมาลำแบบประจำ (Charter Schedule Flight) มาตั้งแต่เริ่ม โดยให้บริการเที่ยวบินแบบจุดต่อจุด (พอยต์ทูพอยต์) ได้ผู้โดยสารส่วนใหญ่จากบริษัทนำเที่ยวของผู้ถือหุ้นใหญ่ 2 ราย คือ เจ้าของบริษัท นิวเจนเนอเรชั่น แทรเวล แอนด์ เทรด จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในไทย ถือหุ้นนิวเจนแอร์เวย์ส ในสัดส่วน 10% กับบริษัทโฮลเซลรายใหญ่ในจีน ซึ่งทำทัวร์ขายในตลาดจีนร่วมกันมานาน 20 ปี

ทั้ง 2 บริษัทได้ส่งลูกค้าทัวร์ชาวจีนมาใช้บริการนิวเจนแอร์เวย์ส รวม 60% โดยนิวเจนเนอเรชั่น แทรเวลฯส่งลูกค้าทัวร์ในสัดส่วน 20% ขณะที่บริษัทโฮลเซลดังกล่าวส่งลูกค้ามากถึง 40% ที่เหลืออีก 40% เป็นบริษัททัวร์จีนรายอื่นที่ติดต่อขอซื้อที่นั่งกับนิวเจนแอร์เวย์สโดยตรง

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ภาพรวมโครงสร้างลูกค้าเกือบ 100% เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน จากเส้นทางบินไป-กลับจากดอนเมืองและกระบี่ มุ่งหน้าสู่เมืองรองในประเทศจีนรวม 16 เส้นทางในปัจจุบัน ส่วนใหญ่ให้บริการที่ความถี่ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

เส้นทางล่าสุดที่เพิ่งเปิดบินเมื่อ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา คือ ดอนเมือง-จางเจียเจี้ย ความถี่ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และเตรียมเปิดเพิ่มอีก 3 เส้นทางใหม่ในปีนี้ ได้แก่ ดอนเมือง-หนิงโป, กระบี่-เจิ้งโจว และกระบี่-อู๋ซี

ส่งผลให้สิ้นปีนี้ นิวเจนแอร์เวย์สมีเส้นทางบินรวม 19 เส้นทาง พร้อมเพิ่มความถี่เที่ยวบินในเส้นทางยอดนิยมเดือนกรกฎาคมนี้ อาทิ ดอนเมือง-ฉางซา และดอนเมือง-เหอเฝ่ย จาก 7 เที่ยวบิน เป็น 11 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

สำหรับผลการดำเนินงานในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2559 นิวเจนแอร์เวย์สนั้น "เจริญพงษ์" บอกว่า มียอดผู้โดยสารแล้ว 4.12 แสนคน คาดว่า 6 เดือนหลังจะได้อีก 8.4 แสนคน ทำให้ตลอดปีนี้มียอดผู้โดยสารรวม 1.25 ล้านคน เติบโตกว่า 160% เมื่อเทียบกับยอดผู้โดยสาร 4.77 แสนคน ในปี 2558 


ตัวเลขดังกล่าวจะทำให้ "นิวเจนแอร์เวย์ส" ครองส่วนแบ่งตลาดผู้โดยสารในเส้นทาง "ไทย-จีน" แซงหน้า "การบินไทย" ซึ่งเปิดให้บริการไปจีน 6 เส้นทางเท่านั้น และขึ้นไปครองอันดับ 2 ของสายการบินสัญชาติไทย รองจาก "ไทยแอร์เอเชีย" ที่ครองอันดับ 1

"เจริญพงษ์" บอกด้วยว่า การที่เจ้าของบริษัทนำเที่ยวทั้งฝั่งไทยและจีนที่ถือหุ้นนิวเจนแอร์เวย์ส มีฐานตลาดกรุ๊ปทัวร์จีนที่แข็งแกร่ง จึงหนุนให้นิวเจนแอร์เวย์สเติบโตแบบก้าวกระโดดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

ขณะที่กลยุทธ์เราก็ชัดเจนคือ บุกขายเที่ยวบินเช่าเหมาลำแบบประจำแก่ตลาดกรุ๊ปทัวร์จีนทั้งหมด 100% ถือเป็นแนวทางการทำตลาดที่แตกต่างจากไทยแอร์เอเชีย และการบินไทยโดยสิ้นเชิง

พร้อมกันนี้ยังได้ยึดแผนขยายธุรกิจด้วยการต่อยอดกำไรสุทธิที่ได้ในแต่ละปีนำไปเช่าเครื่องบินมือสอง สภาพการใช้งานดีมาให้บริการ โดยเลือกเช่าเครื่องบินมือสองที่มีอายุการใช้งานครบ 12 ปี เพราะตามกฎของโบอิ้งจะต้องรื้อเครื่องยนต์ภายในเพื่อนำมาซ่อมใหญ่ เหมือนได้เครื่องใหม่ก่อนนำมาให้บริการ

นอกจากนี้ ต้นทุนการเช่ายังอยู่ที่ประมาณ 4 แสนเหรียญต่อลำ ต่ออายุสัญญาการใช้งาน 6-8 ปี ถูกกว่าเครื่องบินมือหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่สายการบินระดับพรีเมี่ยมจะเป็นคนเช่า

"เหตุผลที่เราทำสัญญาเช่าเครื่องบินเฉลี่ยแค่6 ปี เพราะเมื่อครบกำหนดสัญญาคืนเครื่อง จะได้เปลี่ยนไปใช้เครื่องบินรุ่นใหม่ตามเทรนด์รอบการผลิตเครื่องบินโลก และยังได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีจาก BOI ด้วย"

"เจริญพงษ์" บอกอีกว่า ปัจจุบัน "นิวเจนแอร์เวย์ส" มีฝูงบินรวม 8 ลำ มีนักบิน 120 คน ลูกเรือเกือบ 300 คน และเตรียมรับมอบเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 เพิ่มอีก 2 ลำในครึ่งปีหลังนี้ หลังจากรับมอบไปแล้ว 2 ลำในครึ่งปีแรก ตามแผนขยายฝูงบินซึ่งตั้งเป้าเฉลี่ยปีละ 4 ลำ ทำให้สิ้นปีนี้มีฝูงบินรวมทั้งหมด 10 ลำ

"และจะมีเพิ่มเป็น 14 ลำในปี 2560 ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนผู้โดยสารเกือบ 2 ล้านคน สร้างรายได้ราว 8,000-10,000 ล้านบาท เติบโตจากปีนี้ที่คาดว่าจะมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ทำกำไรสุทธิราว 400-500 ล้านบาท ส่วนปีที่แล้วปิดตัวเลขรายได้ไปที่ 2,700 ล้านบาท กำไรสุทธิ 221 ล้านบาท"

ผู้บริหารหนุ่มแห่งนิวเจนแอร์เวย์สยังให้สัมภาษณ์ถึงทิศทางการทำตลาดด้วยว่า จะยังคงมุ่งเปิดเที่ยวบินตรงแบบพอยต์ทูพอยต์สู่เมืองรองในประเทศจีน ซึ่งถือเป็นตลาดศักยภาพสูง

ที่สำคัญภายใน 3 ปีนับจากนี้ จีนจะเปิดให้บริการสนามบินใหม่ทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 30 แห่ง ส่วนใหญ่เป็นเมืองรอง ถือเป็นโอกาสของนิวเจนแอร์เวย์สที่จะสามารถขนนักท่องเที่ยวจีนมาไทยได้อีกมาก หลังจากสนามบินในเมืองใหญ่ๆ 6 เมือง ได้แก่ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กว่างโจว เสิ่นเจิ้น เฉิงตู และฉงชิ่ง ประสบปัญหาความแออัด เพิ่มเที่ยวบินยาก ทำได้แค่ขยายขนาดเครื่องบินเท่านั้น

"นอกเหนือจากจีนแล้ว นิวเจนแอร์เวย์สยังวางแผนเปิดตลาดใหม่ สนใจให้บริการชาร์เตอร์ไฟลต์ไปอินเดีย และเมียนมาเพิ่มด้วย ปัจจุบันมีลูกค้าจากทั้ง 2 ประเทศติดต่อมาแล้ว"

ต่อคำถามที่ว่า มีแผนธุรกิจรองรับการเติบโตในระยะยาวอย่างไรบ้าง "เจริญพงษ์" บอกว่า เมื่อมีฝูงบินครบ 20 ลำในปี 2561 ซึ่งเป็นปีที่มียอดผู้โดยสารกว่า 2.6 ล้านคน

"นิวเจนแอร์เวย์ส" เตรียมเปิดศูนย์ฝึกนักบินของนิวเจนแอร์เวย์สเองโดยจะเริ่มดำเนินการวางโครงสร้างศูนย์ฝึกในปลายปี 2560 เพราะต้องสั่งหัวเครื่องฝึกบินจำลอง (ซิมูเลเตอร์) ล่วงหน้า 12 เดือน รวมถึงมีแผนลงทุนศูนย์ซ่อมเครื่องบินของเราเองทันทีที่มีฝูงบินอย่างน้อย 36 ลำ หรือในราวปี 2565

เพราะในช่วงนั้น "นิวเจนแอร์เวย์ส" จะมีขนาดฝูงบินที่ใหญ่ขึ้น และต้องนำเครื่องบินเข้าซ่อมใหญ่ทุก ๆ 12-18 เดือน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างศึกษาว่าจะก่อสร้างศูนย์ซ่อมที่นครราชสีมา หรือพิษณุโลก

ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นว่า "นิวเจนแอร์เวย์ส" คิดการใหญ่ และไม่ธรรมดา แม้จะเป็นสายการบินน้องใหม่มีอายุแค่ 2 ปีเท่านั้น...

ข่าวจาก http://www.msn.com/th-th/money/business

6
ถ้าอยากได้ตังค์ต้องทำเป็น พนง.พาร์ทไทม์ครับลองดูของการบินไทยแผนก Lost & Found หรือของการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิครับแผนกประชาสัมพันธุ์นะ

7
Juneyao Airlines invites applicants for the position of Ground Operation Staff.

based in Phuket Airport 1 position

Requirements

•Male or Female (Thai Nationality)
•Bachelor’s Degree in any fields
•Excellent in Chinese***(both written and spoken)
•Good communication skills and team-work ability
•Must be willing to work at night, public holidays and weekends
•Able to work under pressure
•Background in airline operations business will be advantage


How to apply

If you are interested in the position, please send your resume and recent photo to the following e-mail: keithlam.ho.hk@hotmail.com


8
Ground / Traffic Duty Manager

Qualifications

•   Male or Female.
•   Age 28 years old or above.
•   Bachelor Degree or higher in any field.
•   At least 7 years of experience in airport/airline business.
•   Experience including minimum 3 years in Supervisory level.
•   Fluent in English communication skill (TOEIC score 650 or above is preferable).
•   Other language would be an advantage.
•   Must possess strong management skills, leadership and problem solving.
•   Computer knowledge such as MS Office, e-mail, Power-point is an advantage.
•   Training Background of Airline Check-in System Skill is required.

Job Description:

•   Assume the responsibility of Ground Manager when he/she is on leave/out station.
•   Actioned any other duties assigned by Ground Operations Manager and/or Director of Flight Operations when orders are issued.
•   Initiate contact with GHA/GSA for all stations in preparations before operations starts.
•   Run through SGHA and make necessary comments/corrections to best suit the company’s benefit.
•   Follow up on all emails to ensure all matters concerning Ground Handling is planned correctly.
•   Support or suggesting on changes to be made to the manual for updating.
•   Coordinate with relevant departments Managers (Cabin Crew/OCC/Scheduler/Sales) and ensure staff provide assistance when requested.
•   Provide initial reports of flight handling and include all details of problems occurred (when necessary).
•   When working office hours, assist with administration work.
•   Can be assigned to travel overseas with a minimum of one week advance notice.
•   Ensuring that any instructions issued is to be follow through by Ground Staffs.
•   Check that Ground Staff’s Annual Leave and Sick Leave are within the company’s regulations.
•   Function as normal Ground/Traffic Staff when needed.

Interested applicants please send resume to email: recruitment@asiaatlanticairlines.com


9
Cabin Crew / Singapore Airlines - Cabin Crew (submit an online by 09 January 2016)
« เมื่อ: ธันวาคม 20, 2015, 12:08:22 AM »
Cabin Crew (Thailand)

We will be conducting a recruitment exercise for cabin crew in Thailand. If you meet the following requirements, we will be pleased to receive your application.

 
Requirements

* Minimum age of 18 years old
* Females who are at least 1.58m in height
* University degree holder
* High level of English proficiency (Minimum TOEIC score of at least 600 or TOEFL score of at least 500)
* Preference will be given to candidates who are able to speak foreign languages or are experienced in customer service

Training

If you make it through our rigorous selection process, you will undergo about 4 months of training. On successful completion of training, you will commence flying duties.

 
Remuneration & Service Benefits

Apart from the opportunity to experience various cultures and meet new people from around the world, you can look forward to a competitive remuneration package, with an annual wage supplement of one month’s basic salary and profit-sharing bonus. You will also be entitled to free travel to any SIA destination once a year and enjoy discounted travel at other times.

 Application Details

Please click here to submit an online application by 09 January 2016.

 
Shortlisted candidates will be invited to attend interviews in Bangkok on 30-31 January 2016.


Note: Singapore Airlines does not engage the services of any third-party recruitment firm to conduct recruitment exercises on our behalf in Thailand.


10

ตอนนี้เรากำลังเปิดรับสมัคร IT Manager 1 ตำแหน่งด่วนค่ะ ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ
คุณสมบัติ
• Manage daily IT operations such as backups and ensure all IT processes are correctly completed and in place.
• Coordinate / maintain all operating servers / IT equipment to ensure maximum uptime
• Coordinate with management and users for requirements on IT related matters
• Assist / Implement solution / project initiated by the company
• Documentation / SOP for all IT related issues
• Maintenance and support of all software applications used by the company
• Responsible for planning, implementation, support and maintenance of server related systems and new projects
• Manage Disaster Recovery Centre and policies
• Assist in all other IT related issues not mentioned above
• Liaise, Consult & Implement the VJC ICT Strategy.
• Other tasks as instructed by the Head of Ground Operations
ใครสนใจสามารถส่ง Resume เข้ามาทาง V9_PD@vietjetair.com
หรือสอบถามโทรฯ 02 1343540Thai Vietjet Air เปิดรับสมัครพนักงานตำแหน่ง Document Control Manager ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ ด่วนค่ะ
• University graduate in English , Business, Administrator or related discipline Require an equivalent 5 years of experience in the field or in a related area
• People skill with the ability to work with people and sensitive to their needs and perception
• Good office skills to include maintaining and organizing files.
• High proficiency in Thai & English, both written and verbal skills. Other language knowledge shall be advantage.
• Standard computer literacy with know how in MS Office
ส่ง Resume ภาษาอังกฤษ เข้ามาทาง V9_PD@vietjetair.com
หรือสอบถามโทรฯ 02 1343540Thai Vietjet Air เปิดรับสมัครพนักงานตำแหน่ง Catering ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ ด่วนค่ะ
• Possess a recognized Bachelor’s Degree
• At least 1-3 years working experience in the aviation/ customer service/ travel industry
• Excellent computer skills and proficient in excel, word, outlook, and access.
ใครสนใจสามารถส่ง Resume เข้ามาทาง V9_PD@vietjetair.com
หรือสอบถามโทรฯ 02 1343540Thai Vietjet Air เปิดรับสมัครพนักงาน HR Executive ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ ด่วนค่ะ
๐ Male / Female
๐ Possess a recognized Bachelor’s Degree in Human Resource or related discipline
๐ At least 1 year experience with sound knowledge of all personnel matters exposure to HR operational issues
๐ Possess good leadership skills
๐ High sense of coordinating with team members and other departments
๐ Comprehensive understanding of policies, systems, rewards, agreements, settlements and legislation
๐ Commercially aware, high sensitivity to the socio economic & political environment.
๐ Good written and verbal communication skills coupled with tact, diplomacy and the ability to resolve general issues on human resource management in general & training needs.
๐ Excellence in English both written and spoken
ใครสนใจสามารถส่ง Resume เข้ามาทาง V9_PD@vietjetair.com
หรือสอบถามโทรฯ 02 1343540ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Thai-Vietjet-Air-Career-897159757027946/?fref=ts

11
ไม่ต้องเกร็งเตรียมแค่ความมั่นใจไปก็พอพี่ๆเค้าแค่ต้องการดูไหวพริบความตั้งใจเท่านั้นคะ

12

A Boeing 777-200 airliner belonging to Singapore Airlines had to make an emergency landing at Istanbul’s Atatürk Airport after it crashed into a flock of storks as it was taking off from the Istanbul airport. Singapore Airlines flight SQ391 crashed into a flock of storks Monday afternoon right after taking off from Istanbul’s Atatürk International Airport with its 255 passengers and 14 crew.

The birds caused severe damage to the composite lid known as the radome, or radar dome, on the nose cone as well as significant damage to both right and left engines and other sections of the plane.

The pilots decided to return to Atatürk Airport and landed at 2.40 pm local time (11.40 am GMT), exactly one hour and ten minutes after takeoff.

The passengers were taken to the airport hotel and Singapore Airlines has announced that a new plane is being sent to Istanbul.

Technical crews from Turkish Airlines have begun repairs on the damaged plane.โบอิ้ง 777-200 ของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบิน Atatürk ที่อิสตันบูลสิงคโปร์แอร์ไลน์เที่ยวบิน SQ391 ชนเข้ากับฝูงนกกระสาบ่ายวันจันทร์หลังจากออกจากสนามบินนานาชาติ Ataturk ของอิสตันบูลพร้อมด้วยผู้โดยสาร255 คนและลูกเรือ 14 คนนกทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงต่อฝาคอมโพสิตที่รู้จักกันว่าเป็น radome หรือโดมเรดาร์กรวยจมูกรวมทั้งความเสียหายอย่างมีนัยสำคัญทั้งด้านขวาและซ้ายและเครื่องบินส่วนอื่น ๆ ของเครื่องบิน นักบินจึงตัดสินใจที่จะนำเครื่องกลับไปยังสนามบิน Ataturk และลงจอดต่อมาเมื่อเวลา 02:40 ตามเวลาท้องถิ่น (11:40 GMT) กว่าหนึ่งชั่วโมงและสิบนาทีหลังจากที่สนามบิน ผู้โดยสารถูกนำตัวไปที่โรงแรมสนามบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ได้ประกาศว่าเครื่องบินใหม่จะถูกส่งไปยังอิสตันบูลทีมงานด้านเทคนิคจากสายการบินตุรกีได้เริ่มซ่อมแซมบนเครื่องบินได้รับความเสียหาย


13
ส่วนใหญ่จะเต็มหมดแล้วครับ
ฝึกงานที่สนามบินสเค้าไม่จำกัดสาขาวิชานะครับ
แต่เงินเดือนไม่มีนะครับเพราะเราเป็นผู้ขอฝึกนะครับ

14
ANA, All Nippon Airways รับ Passenger service staff

Passenger service staff

- Bachelor's degree in any science
- Fluent in english (Japanese is optional)
- TOEIC 600 points is minimum
- Computer access is required
- Shift rostering work
- Experience in passenger service field is a must
- Interested applicants please submit your resume and letter direct to khun Thanaseth
- Apply before 30 April 2015
- Short listed will be called for interviewed


Administration staff

- Bachelor's degree in any science
- Good in english (Japanese is optional)
- TOEIC 600 points is minimum
- Computer access is a must
- Weekday working 0800a.m - 1700p.m
- Experience in admin is preferable
- Interested applicants please submit your resume and letter direct to khun Thanaseth
- Apply before 30 April 2015
- Short listed will be called for interviewed

All Nippon Airways Co.,Ltd, Room T5-027f, Main Terminal building, Suvarnabhumi International Airport
999 Moo 1, Bangphli, Samutprakarn 10540 Tel 02-134-2402-7 Fax 02-134-2409

15
QR5915 - Airport Services Agent | Qatar Airways | BangkokOrganisation:Qatar AirwaysJob Function:CommercialDivision:Ground ServicesEmployment Type:Full Time - PermanentCity:Asia Pacific | Thailand | BangkokLast date of application:30-Dec-2014
Qatar Airways
Welcome to a world where ambitions fly high
From experienced pilots to dynamic professionals embarking on new careers, Qatar Airways is searching for talented individuals to join our award-winning team.
We take pride in our people—a dynamic and culturally diverse workforce is essential to why we are one of the finest and fastest growing airlines in the world.
We offer competitive compensation and benefit packages and Doha based employees receive a range of allowances and enjoy a tax-free income.
About Your Job:
As Airport Services Agent, also the first contact between the Qatar Airways and its customers, you are responsible to deliver quality service to customers at the airport terminal, coordinate in the handling of company materials, ensure smooth passenger handling, assist passengers with regards to entry requirements, visas etc and ensure passengers are assisted smoothly through airport facilities to create a stress-free environment for customers whilst travelling with Qatar Airways.
Your responsibilities will also include constant liaison with Check-in, Transfer Desk, and other related areas for the smooth acceptance of passengers and direct Arriving/Departing passengers to the respective areas such as Hotel Desk, Visa Counter, Transfer Desk, Premium Lounges, and Boarding Gates etc.
Working along in a team, you are to adhere to safety policy and security standards of the company and portray QR image to the highest standard ensuring that our customers receive our award winning 5 Star services at all times.
About You:
To be successful in this role, you must have a minimum High School education  with at least 2 years experience in a customer service role preferably in Airport Operations / Travel Agency / Hospitality. You have to be energetic, enthusiastic, have a positive attitude and pleasant personality. Attentiveness to detail, ability to work well in a team and willingness to work in shifts are essential to succeed.
Excellent communication skills in English and Thai is required. Strong knowledge of Amadeus Reservations & DCS preferred but not essential
Note: you will be required to attach the following:

1. Resume / CV
2. Passport-size photograph
3. Education Certificates
4. Copy of Passport
5. NOC
 


หน้า: [1] 2 3 ... 112